Rakuten Viber ra mắt công cụ mới có khả năng chống spam

Giờ đây, Viber cho phép người dùng lọc tin nhắn tự động và quyết định ai có thể thêm họ vào nhóm, cùng với các tính năng bảo vệ quyền riêng tư khác

Rakuten Viber, một trong những ứng dụng giao tiếp bảo mật miễn phí hàng đầu trên thế giới, chính thức ra mắt một số công cụ chống spam và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, cũng như tùy chọn tìm kiếm tài khoản người dùng khác theo tên. Khả năng tìm kiếm mới sẽ được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật bổ sung theo cam kết nghiêm ngặt của Viber, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Khi thế giới thay đổi và các ứng dụng nhắn tin giữ vai trò lớn trong giao tiếp, mọi người không ngừng tìm kiếm các tính năng mới để mở rộng mạng lưới và mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, người dùng ngày nay lại bị quấy rối với nhiều luồng thông tin hơn bao giờ hết, và việc tránh quá tải thư rác cũng như các thông tin không cần thiết là rất quan trọng. Trong đó, thách thức không nằm ở việc tìm kiếm các tài khoản kết nối trực tuyến, mà là thực hiện việc đó một cách an toàn và riêng tư. Với các công cụ bảo mật mới, Viber có thể cung cấp câu trả lời cho người dùng của mình về mối lo ngại này.

Giờ đây, Viber cho phép người dùng kiểm soát những người có thể thêm họ vào các cộng đồng và cuộc hội thoại nhóm, dù đó là một người bất kì hoặc chỉ những liên hệ đã lưu của họ. Để cài đặt chế độ riêng tư này, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Thêm > Cài đặt > Quyền riêng tư > Nhóm > Kiểm soát ai có thể thêm bạn vào nhóm.

Ngoài ra, những lời mời tham gia vào cộng đồng và cuộc hội thoại nhóm mới gửi từ những người không xác định trên Viber sẽ tự động đi vào hộp thư Yêu cầu Tin nhắn mới, để giữ cho người dùng Danh sách trò chuyện chính gọn gàng và loại bỏ các yêu cầu không mong muốn.

Khả năng mới tìm kiếm người dùng trên Viber sẽ mở ra cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, trong khi vẫn giữ quyền riêng tư của họ ở mức tối đa. Khi ai đó tìm tên người dùng trong thanh tìm kiếm Viber, nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cùng với hình ảnh hồ sơ của họ. Theo tinh thần và lập trường mạnh mẽ của Viber trong việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, mọi cuộc trò chuyện được bắt đầu thông qua tìm kiếm sẽ phải tuân theo các biện pháp bảo mật bổ sung, bao gồm:

  • Số điện thoại của người dùng được ẩn cho đến khi họ chia sẻ nó
  • Trạng thái trực tuyến được ẩn
  • Cuộc gọi thoại và video được tắt

Người dùng không muốn cho phép người khác tìm thấy họ thông qua tìm kiếm chỉ cần nhấn vào nút Thêm > Cài đặt > Quyền riêng tư > Cho phép người dùng tìm thấy bạn theo tên.

Tính năng People Search trên Viber, cũng như hộp thư Yêu cầu Tin nhắn, sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở một số quốc gia trước khi triển khai rộng rãi trên toàn cầu.

Ông Ofir Eyal, Giám đốc Điều hành của Viber, chia sẻ: “Việc mở rộng mối quan hệ đối với người dùng là vô cùng quan trọng, nhưng giữ cho không gian liên lạc cá nhân của họ không bị spam lại là mặt trái của việc đó. Chúng tôi đang làm việc cật lực để tìm ra các giải pháp tối ưu, điển hình như những giải pháp mà Viber đang cung cấp hiện nay, cho phép người dùng mở rộng phạm vi của họ trong khi vẫn đảm bảo các vấn đề về an toàn và riêng tư”.

Để trải nghiệm Viber cùng những tính năng nổi bật, tải ngay ứng dụng tại https://vb.me/89b486 cho điện thoại và máy tính.

 

Về Rakuten Viber:

Tại Rakuten Viber, chúng tôi kết nối tất cả mọi người, bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Người dùng toàn cầu của chúng tôi có quyền truy cập vào một loạt các tính năng như trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi video, nhắn tin theo nhóm cũng như cập nhật và thảo luận với các thương hiệu và người nổi tiếng yêu thích của họ. Chúng tôi đảm bảo người dùng ứng dụng có một môi trường an toàn và miễn phí để chia sẻ cảm xúc của họ.

Rakuten Viber là một phần của Rakuten Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là kênh liên lạc chính thức của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, ​​đồng thời là đối tác ứng dụng nhắn tin và gọi điện chính thức của đội bóng rổ Golden State Warriors.

Tham gia Viber ngay hôm nay và tận hưởng trải nghiệm giao tiếp trực tuyến hàng đầu thế giới.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.

Leave a Reply