Rakuten Viber ra mắt tính năng lưu trữ dung lượng mới trên ứng dụng

Chức năng quản lý bộ nhớ mới của Viber cho phép người dùng kiểm soát kho lưu trữ, giúp việc chọn và xóa các tệp phương tiện cũng như giải phóng dung lượng trở nên dễ dàng hơn

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Ngày 9 Tháng 2 năm 2023 – Rakuten Viber, công ty toàn cầu hàng đầu về sự bảo mật tuyệt đối trong lĩnh vực nhắn tin và giao tiếp bằng giọng nói, vừa cho ra mắt chức năng quản lý dung lượng mới, cho phép người dùng Viber kiểm tra dung lượng lưu trữ của họ một cách thuận tiện và giải phóng dung lượng khi cần. Người dùng sử dụng thiết bị có dung lượng hạn chế sẽ có thể sử dụng Viber hiệu quả hơn.

Kích thước của tin nhắn đa phương tiện dần trở nên nặng hơn rất nhiều do tích hợp các video clip,  hiệu ứng AR, hình ảnh và các phương thức giao tiếp khác, điều này khiến các thế hệ điện thoại thông minh cũ hơn gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu. Theo GlobalStats, khoảng 40% người dùng Android trên điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành phiên bản 11.0 trở xuống. Điều này, khiến một số lượng đáng kể người dùng bị ảnh hưởng bởi dung lượng lưu trữ thấp.

Chức năng quản lý bộ nhớ dung lượng của Viber cho phép người dùng xóa bộ đệm khỏi toàn bộ ứng dụng Viber của họ hoặc chọn cuộc trò chuyện nào cần xóa dung lượng. Chức năng này giúp người dùng biết được Viber chiếm bao nhiêu dung lượng trên thiết bị của họ; họ có tổng dung lượng là bao nhiêu; dung lượng trống còn lại là bao nhiêu; và mỗi cuộc trò chuyện sử dụng bao nhiêu dung lượng của điện thoại.

Người dùng có thể xóa các tệp không cần thiết bằng cách chọn các tệp họ muốn xóa trên mỗi cuộc trò chuyện. Thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung của cuộc trò chuyện, chẳng hạn như video, hình ảnh hoặc tệp. Chức năng này chỉ có hiệu lực ở phía người thực hiện hành động, trong khi các nội dung trên thiết bị của những người khác trong cuộc trò chuyện sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu người dùng đã tải riêng các tệp nhận được trên ứng dụng, các tệp đó sẽ vẫn được lưu trữ một cách an toàn trên thiết bị của họ.

“Chúng tôi rất hào ứng giới thiệu về tính năng quản lý dung lượng mới này. Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng Viber trở nên dễ tiếp cận hơn trên toàn thế giới. Chúng tôi muốn tất cả người dùng của mình có thể gửi bao nhiêu tin nhắn tùy thích cho gia đình và bạn bè mà không cần phải có các thiết bị công nghệ cao cấp nhất,” Ofir Eyal, Giám đốc điều hành của Rakuten Viber cho biết. “Chúng tôi tin rằng tính năng này sẽ là một bước tiến đột phá cho người dùng của chúng tôi và sẽ cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời trong việc làm trống dung lượng trên thiết bị của họ.”

Tính năng mới sẽ có thể được sử dụng từ phiên bản 16.3.0 của iOs và phiên bản 19.4 của Android [b]. Đây là tính năng chỉ dùng được trên điện thoại thông minh.

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.