Cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế khi làm việc trực tiếp với thương hiệu nổi tiếng tại MDIS

Khoa thời trang và thiết kế tại Học viện MDIS Singapore đã cùng thương hiệu trang sức cao cấp Singapore – Flower Diamond tổ chức show thời trang tôn vinh nghệ thuật phối hợp trang phục và trang sức. Tại show diễn thời trang, sinh viên sử dụng vật liệu chủ đạo là nhựa tái chế để thiết kế trang phục, kết hợp với bộ sưu tập (BST) mới nhất của Flower Diamond mang tên Blossom.

Đây là một cơ hội giúp sinh viên mở rộng tầm mắt và trải nghiệm thực tế về cách kết hợp thời trang với trang sức cao cấp. Qua chương trình, sinh viên đã học được cách chú ý, trân trọng và tận dụng những chi tiết thiết kế nhỏ nhất trong các món trang sức cao cấp cũng như trau chuốt hơn kỹ năng may mặc như thêu hoặc đính hạt.

“Với mục tiêu đào tạo thế hệ tài năng thời trang tiếp theo, chương trình tại MDIS góp phần giúp sinh viên phát triển và hoàn thiện những kĩ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Những mối quan hệ đối tác như thế này giúp nuôi dưỡng thế hệ sinh viên có khả năng sáng tạo, kiến thức liên ngành và năng lưc cạnh tranh quốc tế. Năm 2019, MDIS hợp tác với Trường Quốc tế về Thiết kế Trang sức và Quản lý (JDMIS) để truyền thông về ngành công nghiệp trang sức tại Singapore và thế giới. Kết hợp kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trang sức của JDMIS với khả năng quản trị xuất sắc của MDIS, trường mong muốn đa dạng hóa các ngành đào tạo trong lĩnh vực Thời trang và Thiết kế”, đại diện trường MDIS chia sẻ.

The Art Fashion and Textile Design (Thiết kế thời trang nghệ thuật) là chương trình học đặc biệt của trường MDIS. Từng được nhận giải thưởng của Đại học Portsmouth (Anh), chương trình này nổi tiếng với những “cú bắt tay” hợp tác cùng các thương hiệu thời trang để tăng cường kiến thức và chuyên môn của sinh viên.

Với chuyên ngành này, sinh viên có thể trở thành một nhà thiết kế trong ngành thời trang và dệt may. Chương trình học được thiết kế sao cho phù hợp với thế mạnh của từng sinh viên, từ đó trang bị cho họ sự tự tin và kiến thức sâu trong lĩnh vực lựa chọn. Tại trường Thời trang và Thiết kế MDIS, sinh viên được khuyến khích phát triển cá tính riêng như một nhà thiết kế thời trang thực thụ. Họ có cơ hội thí nghiệm ý tưởng và làm mới cách sử dụng vật liệu theo cách riêng. Sinh viên có thể phát triển thiết kế của mình sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên nền tảng tôn trọng giá trị bền vững và nguyên tắc đạo đức trong thiết kế. Nội dung chương trình học cập nhật xu hướng mới nhất, yếu tố văn hóa, kĩ thuật và công nghệ trong ngành công nghiệp thời trang và dệt may. Sinh viên được học về kĩ thuật vẽ, minh họa thời trang, cắt họa tiết, in lụa, in kĩ thuật số cũng như thêu và cấu trúc dệt.

Là quán quân tại show thời trang kết hợp cùng BST Blossom, Bridgitta Angeline (19 tuổi, Quốc tịch Indonesia), lấy cảm hứng từ những loài chim để lên chủ đề thiết kế là “The Unreal Feathers” (Những sợi lông vũ hư ảo). Cô đã thiết kế áo choàng cao cấp với hình một chú chim được thêu tay và đính cườm để kết hợp với sự tinh tế của bộ sưu tập trang sức “Blossom”.

Bridgitta hiện đang học Chuyên ngành Thiết kế thời trang nghệ thuật tại MDIS, cô chia sẻ điều cô thích nhất về chương trình học là có thể ứng dụng những kiến thức ở lớp vào các dự án, thiết kế… “Tôi được thể hiện bản thân thông qua các sản phẩm sáng tạo của mình”, Bridgitta chia sẻ thêm.

Khoa Thời trang và Thiết kế MDIS còn hợp tác với gần 50 đối tác khác trong ngành thời trang để sinh viên có cơ hội được tham gia vào các dự án thực tế và xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia trong ngành. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án cộng đồng khác như thiết kế trang phục cho các bệnh nhân ung thư vú trong dự án thường niên của Quỹ Ung thư Vú Singapore (Singapore Breast Cancer Foundation) do salon Shunji Matsuo tổ chức. Một dự án khác đáng nhớ không kém là dự án hợp tác với Hiệp hội Thịnh vượng chung Hoàng gia Singapore khi sinh viên được tham gia vào show mở màn với chủ đề “Bền vững” với vật liệu chính là nhựa và vải vụn tái chế.

4 sinh viên MDIS tham gia show và các thiết kế của mình (Từ trái qua: Xiao Tong, Bridgitta, Belicia, and Riyaney).

Về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. MDIS có hai đơn vị chính: Viện Phát triển Quản lý Singapore Pte Ltd giám sát các hoạt động học thuật tại Singapore và MDIS International Pte Ltd tập trung vào chiến lược toàn cầu hóa MDIS.

MDIS cung cấp các khóa học được quốc tế công nhận về Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Sức khoẻ và Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông Đa phương tiện, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn và Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được tạo ra dưới sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc.

MDIS được chứng nhận bởi EduTrust nhờ đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về giáo dục và kinh doanh. Viện được trao chứng nhận lần đầu tiên vào năm 2010, và tiếp tục được chứng nhận mỗi bốn năm vào năm 2014 và 2018. MDIS cũng là một trong những Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI) đầu tiên đạt chuẩn Enhanced Registration Framework của chính phủ Singapore.

Viện đã giành chiến thắng kép tại Giải thưởng Thương hiệu Uy tín Singapore (SPBA), một trong bốn đơn vị chiến thắng và nhận giải thưởng chung cuộc của SPBA – Di sản thương hiệu 2018. Năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 cho Giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp vì những đóng góp của viện trong việc thúc đẩy nền kinh tế Singapore.

Tiếp nối truyền thống cống hiến cho xã hội lâu đời, Quỹ Ủy thác Giáo dục MDIS (thành lập năm 1999) hỗ trợ các sinh viên giỏi gặp khó khăn về tài chính khi theo học tại Singapore và đến nay, MDIS đã trao hơn 8.000 học bổng với tổng trị giá hơn 6 triệu đô la Singapore. Viện cũng tích cực hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và giúp đỡ cộng đồng, chủ yếu là thanh niên, người già và người khuyết tật.

Được chứng nhận công bằng trong đào tạo cấp doanh nghiệp, Bộ phận đào tạo của Học viện MDIS và Bộ phận tư vấn và phát triển quản lý được thành lập vào năm 1995 để phục vụ nhu cầu đào tạo lao động. Năm 2014, MDIS đã mua Trung tâm Chất lượng Dịch vụ để đa dạng hóa các dịch vụ với nỗ lực trở thành nhà cung cấp giải pháp đào tạo hàng đầu khu vực.

Ngoài cơ sở chính ở Singapore, MDIS còn có các cơ sở quốc tế tại Tashkent, Uzbekistan, cũng như tại Johor, Malaysia. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các chi nhánh ở khắp Đông Nam Á.

Về Trường Thời trang và Thiết kế MDIS

Trường Thời trang và Thiết kế MDIS được thành lập để đào tạo thế hệ nhân tài kế tiếp trong lĩnh vực thiết kế và marketing thời trang.

Thông qua cách tiếp cận giàu thực tiễn, nhà trường tích hợp được yếu tố lý thuyết, khía cạnh văn hóa, thị giác, thực hành và thương mại của thời trang vào trong các khóa học từ đó cho phép sinh viên có cả nền tảng lý thuyết và kinh nghiệm thực tế.

Để bắt kịp sự phát triển vũ bão của ngành công nghiệp thời trang, trường đưa ra nhiều chương trình liên kết với các Đại học danh giá tại Anh Quốc như Đại học Portsmouth và Đại học Sunderland.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.