Ứng dụng giải toán QANDA đã giúp người dùng xử lý 1 tỷ bài toán

Mathpresso, startup Hàn Quốc, vừa công bố ứng dụng giải toán QANDA của họ đã chạm mốc xử lý được 1 tỷ đề bài. Số lượng người sử dụng QANDA tại Việt Nam hiện đạt 3,6 triệu – tương đương hơn 50% tổng số học sinh lớp 1 – 12 đang dùng điện thoại thông minh khắp cả nước.

QANDA là ứng dụng chạy trên điện thoại, do Mathpresso – startup công nghệ giáo dục dẫn đầu Hàn Quốc – phát triển, cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được lời giải toán tức thì, cùng hỗ trợ 1 kèm 1 từ trợ gia sư đã tốt nghiệp các trường đại học chất lượng nhất thế giới. Người dùng có thể chụp ảnh đề toán của mình, tải lên ứng dụng, sau đó công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của QANDA sẽ quét hình ảnh và đưa ra lời giải trong 5 giây. Kể từ lúc ra mắt năm 2016, QANDA đã giải hơn 1 tỷ đề toán do học sinh khắp 50 quốc gia gửi đến. Trung bình mỗi ngày, có hơn 3 triệu câu hỏi được đặt ra hoặc tìm kiếm qua QANDA. Đặc biêt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu về nền tảng học tập trực tuyến tăng vọt, đưa số lượng bài toán được giải trên QANDA từ 500 triệu vào tháng 4 lên 1 tỷ hiện nay.

Ra mắt phiên bản tiếng Việt từ tháng 8 năm 2019, QANDA chỉ mất 2 tháng để giành vị trí thứ nhất trong số các ứng dụng giáo dục trên Google Play Store. Phiên bản iOS được giới thiệu vào tháng 2 năm 2020 cũng xếp hạng nhất mục giáo dục của App Store chỉ sau 2 tuần. Chứng kiến đà tăng trưởng ấn tượng này, Mathpress quyết định mở văn phòng tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2019, cũng như ra mắt nền tảng gia sư trực tuyến/ngoại tuyến Lớp học Qanda (qandaclass.vn) vào tháng 10 này.

Ông Paek, Trưởng Đại diện Mathpresso tại Việt Nam, chia sẻ: “Học sinh Việt Nam rất hiếu học, thông minh và chăm chỉ, nhưng không phải em nào cũng có điều kiện tiếp cận gia sư toán. QANDA, ngay từ ngày đầu, đã luôn chú trọng mang đến cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người. Để thực hiện sứ mệnh đó, chúng tôi có kế hoạch hợp tác cùng các trường vùng sâu vùng xa để học sinh ở đó cũng được hưởng lợi từ dịch vụ của QANDA. Hơn nữa, thông qua Lớp học Qanda, chúng tôi mong muốn xây dựng một nền tảng tốt để các thầy cô giáo giỏi cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến hay ngoại tuyến”.

Bạn có thể tải QANDA tại https://bit.ly/2Fyaq92. Để biết thêm thông tin về Mathpresso, vui lòng truy cập trang web www.mathpresso.com.

Về công ty Mathpresso

Với sứ mệnh mang đến phương cách giáo dục hiệu quả nhất cho mọi người, Mathpresso phát triển nền tảng học tập hàng đầu thế giới: QANDA – ứng dụng chạy trên điện thoại cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được bài giải toán tức thì và tài liệu học tập theo yêu cầu với chi phí 0 đồng hay tối thiểu. Nhờ những tiến bộ công nghệ của mình, Mathpresso đã được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 châu Á của Forbes năm 2020; trở thành đại diện quốc gia tại sự kiện AI vì lợi ích nhân loại của Google, khu vực châu Á – Thái Bình Dương; và là diễn giả khách mời tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN về lĩnh vực công AWS 2019. Kể từ năm 2015, Mathpresso đã huy động được 55 triệu đô-la Mỹ từ các nhà đầu tư, gồm Legend Capital, SoftBank Ventures châu Á và Samsung Ventures. Ngoài trụ sở chính đặt ở Seoul, Mathpresso còn có văn phòng tại Tokyo và Hà Nội.

Về ứng dụng QANDA

QANDA, nghĩa là “Q and A” – “hỏi và đáp”, là một ứng dụng chạy trên điện thoại cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được bài giải toán tức thì và tài liệu học tập theo yêu cầu với chi phí 0 đồng hay tối thiểu. QANDA có khả năng “đọc” văn bản và công thức toán học qua ảnh chụp, nhờ công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR). Với sự hỗ trợ từ 1 tỷ bài giải toán đã thực hiện và công cụ tìm kiếm tự phát triển, QANDA mang giáo dục chất lượng cao đến mọi người, dù họ ở bất kỳ đâu, học vào thời điểm nào, giúp họ tiếp cận đội ngũ gia sư đã tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới. Hỗ trợ 7 ngôn ngữ: Hàn, Anh, Tây Ban Nha, Nhật, Việt, Indonesia và Thái, QANDA hiện có trên 5 triệu người dùng thường xuyên ở hơn 50 quốc gia.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.