Ngành chăm sóc sức khoẻ mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn trong “trạng thái bình thường mới”

MDIS hợp tác với Đại học Northumbria, Vương quốc Anh mở khoá Thạc sĩ ngành Quản lý Y tế và Y tế Công cộng dành cho nhân viên y tế

COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống thường nhật của chúng ta khi mỗi quốc gia, mỗi ngành nghề đều chuẩn bị bước vào “trạng thái bình thường mới”, và mỗi con người dù xuất thân ra sao cũng phải học cách thích nghi để chung sống cùng đại dịch. Lĩnh vực y tế cũng không ngoại lệ. Giữa cơn khủng hoảng sức khoẻ toàn cầu, ngành chăm sóc sức khoẻ Việt Nam mở ra những cơ hội mới, đặc biệt là phân ngành y tế công cộng và quản lý y tế.

Sự phát triển kinh tế và thay đổi nhân khẩu học đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ y tế khắp Việt Nam, chứ không chỉ giới hạn ở hai trung tâm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương do chính phủ tài trợ, cũng như bệnh viện tư và bệnh viện quốc tế, hiện đều được nâng cấp cơ sở vật chất và mở thêm khoa mới để điều trị y tế chuyên biệt. Hoạt động nâng cấp này tạo ra nhiều cơ hội mua sắm trang thiết bị y tế mới, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường y tế tăng trưởng cao nhất châu Á.

Công nghệ là nhân tố then chốt của cuộc cách mạng y tế 4.0. Về cơ bản, những sáng kiến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu, bác sĩ điện tử và chatbot không chỉ được tận dụng để điều trị các bệnh mãn tính mà còn chuyển đổi cả quy trình chăm sóc bệnh nhân, với dữ liệu lớn cung cấp những hiểu biết giá trị để thay đổi tận gốc rễ ngành chăm sóc sức khoẻ. Nhiều biến đổi đang thực sự diễn ra, và ngành chăm sóc sức khoẻ 4.0 sẽ tiếp tục “tiến hoá” theo cách mới. Chẳng hạn, mảng trò chơi điện tử ứng dụng hoá (gamification industry) trị giá 15 tỉ đô-la Mỹ đang dịch chuyển sang lĩnh vực y tế, với mục tiêu sử dụng trò chơi một cách sáng tạo để chuyển đổi tiến trình đào tạo y tế và huy động cộng đồng đóng góp vào tiến bộ y học.

Với tham vọng hiện đại hoá hệ thống y tế, Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cũng như nhu cầu lớn về nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong những năm tới đây, bất chấp sự bấp bênh của kinh tế thế giới. Thị trường việc làm dành cho những nhà quản lý dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể, đi đôi với yêu cầu các chuyên gia này phải sở hữu những kỹ năng cao cấp như lãnh đạo, tư duy phản biện, phân tích, ra quyết định quan trọng để đối mặt những thử thách lớn như lên kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động chăm sóc sức khoẻ quy mô lớn.

Đi tiên phong “giải cơn khát” nguồn nhân lực chăm sóc sức khoẻ có trình độ cao, Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) giới thiệu hai chương trình Thạc sĩ mới chuyên ngành Quản lý Y tế và Y tế Công cộng. Cả hai chương trình Thạc sĩ này của Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) đều cung cấp cho người học đầy đủ kỹ năng thiết yếu, bao gồm những phân tích quan trọng về mô hình và kỹ năng lãnh đạo, quản lý, cũng như khả năng hợp tác trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ và y tế công cộng. Bên cạnh việc tăng cường cơ hội việc làm ở trong cũng như ngoài nước, hai chương trình này còn được thiết kế để giúp các nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ có thêm cơ hội tập trung vào thực hành, nghiên cứu chính sách và các động lực chung cũng như tác động của chúng đối với quản lý chăm sóc sức khoẻ và y tế công cộng.

Tiến sĩ Tham Yieng Wei, Hiệu trưởng MDIS phát biểu: “Sự trỗi dậy của đại dịch COVID-19 mang đến nhiều cơ hội trong ngành chăm sóc sức khoẻ! Cả hai chương trình Thạc sĩ Quản lý Y tế và Y tế Công cộng đều được thiết kế cẩn thận và cấu trúc hoàn hảo để nâng cao năng lực của các nhà quản lý dịch vụ y tế tầm trung, trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao. Hai chương trình này cho phép các nhân viên y tế nghiên cứu những vấn đề quản lý nâng cao thông qua dự án thực tế của ngành và chủ đề hội thảo ở tầm sau đại học”.

 

Giới thiệu về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời. MDIS có hai  đơn vị chính: Viện Phát triển Quản lý Singapore Pte Ltd giám sát các hoạt động học thuật tại Singapore và MDIS International Pte Ltd tập trung vào chiến lược toàn cầu hóa MDIS.

MDIS cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế về Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thời trang và Thiết kế, Sức khoẻ và Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông Đa phương tiện, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn và Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được cung cấp với sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

MDIS được chứng nhận bởi EduTrust nhờ đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về giáo dục và kinh doanh. Viện được trao chứng nhận lần đầu tiên vào năm 2010, và tiếp tục được chứng nhận mỗi bốn năm vào năm 2014 và 2018. MDIS cũng là một trong những Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI) đầu tiên có mặt trong Khung Chương trình Tăng cường (Enhanced Registration Framework).

Viện đã giành chiến thắng kép tại Giải thưởng Thương hiệu Uy tín Singapore (SPBA), một trong bốn đơn vị chiến thắng và nhận giải thưởng chung cuộc của SPBA – Di sản thương hiệu 2018. Năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 cho Giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp vì những đóng góp của viện trong việc thúc đẩy nền kinh tế Singapore.

Tiếp nối truyền thống cống hiến cho xã hội lâu đời, Quỹ Ủy thác Giáo dục MDIS (thành lập năm 1999) hỗ trợ các sinh viên giỏi gặp khó khăn về tài chính khi theo học tại Singapore và đến nay, MDIS đã trao hơn 8.000 học bổng với tổng trị giá hơn 6 triệu đô la Singapore. Viện cũng tích cực hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và giúp đỡ cộng đồng, chủ yếu là thanh niên, người già và người khuyết tật.

Được chứng nhận công bằng trong đào tạo cấp doanh nghiệp, Bộ phận đào tạo của Học viện MDIS và Bộ phận tư vấn và phát triển quản lý được thành lập vào năm 1995 để phục vụ nhu cầu đào tạo lao động. Năm 2014, MDIS đã mua Trung tâm Chất lượng Dịch vụ để đa dạng hóa các dịch vụ giải pháp đào tạo với nỗ lực trở thành nhà cung cấp chất lượng về giải pháp đào tạo trong khu vực.

Ngoài cơ sở chính của Singapore, MDIS còn có các cơ sở quốc tế tại Tashkent, Uzbekistan, cũng như tại Johor, Malaysia. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các chi nhánh ở khắp Đông Nam Á.

 

Giới thiệu về Đại học Northumbria

Northumbria là trường đại học có truyền thống nghiên cứu và kinh doanh, với danh tiếng toàn cầu về chất lượng học thuật. Nhờ đặt sinh viên vào trung tâm của những trải nghiệm vượt trội, cũng như phối hợp cùng các đối tác hàng đầu về nghiên cứu và sở hữu nhiều giải thưởng, Northumbria trở thành một đại học xuất sắc kiểu mới.

Northumbria hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn toàn cầu, bao gồm Nike, IBM, Nissan, Procter & Gamble, BBC, NHS. Hiện có hơn 560 nhà tuyển dụng và 60 cơ quan chuyên môn tài trợ hoặc công nhận các chương trình của trường. Giàu tính sáng tạo, táo bạo trong kinh doanh, Northumbria được xếp hạng tư tại Vương quốc Anh về các chương trình khởi nghiệp sau đại học.

Đại học Northumbria hợp tác với các tổ chức giáo dục uy tín khắp thế giới, bao gồm MDIS. Hai trường cùng nhau cung cấp một danh mục chương trình thú vị, đào tạo nên những công dân quốc tế được trang bị đầy đủ để làm việc trong môi trường lao động toàn cầu. Đại học Northumbria và MDIS đã cộng tác thành công trong nhiều năm, khởi đầu từ một chương trình Cử nhân Khoa học (Danh dự) ngành Công nghệ Sinh học, và nay đã phát triển thành một số lượng đáng kể các chương trình đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực phong phú.

  • Top 50 trong Bảng xếp hạng của Guardian 2020
  • Top 50 trong Hướng dẫn Tuyển sinh Hoàn chỉnh 2020
  • Xếp hạng 21 trong Bảng xếp hạng nghề Y của Hướng dẫn Tuyển sinh Guardian 2020

 

Thông cáo báo chí được phát hành bởi EloQ Communications.

 

Leave a Reply