Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành hàng không và logistics thế giới

MDIS hợp tác với 2 trường đại học Anh Quốc cung cấp bằng cử nhân mới chuyên ngành kinh doanh và hàng không

Học viện phát triển và quản lý Singapore (MDIS) đang đưa vào giảng dạy hai chương trình học mới hệ Cử nhân cho chuyên ngành: Quản lý hàng không & sân bay, và Quản lý vận hành & Thương mại quốc tế. Hai chương trình học mới này là kết quả của sự hợp tác giữa trường MDIS, Đại học Teesside và Đại học Plymouth (Anh). Bằng cấp sẽ có giá trị tương đương với văn bằng của sinh viên toàn thời gian ở các trường đại học Anh Quốc. Ngày bắt đầu nhập học sẽ vào tháng 10 năm 2019.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0, nhìn chung, nhu cầu nguồn nhân lực đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt trong các lĩnh vực hàng không, quản lý thương mại quốc tế và logistics (dịch vụ hậu cần).

Cử nhân ngành Quản lý hàng không & sân bay (hệ liên thông) sẽ do Đại học Teesside, Vương quốc Anh, trao bằng. Đây là đại học hàng đầu với danh tiếng quốc tế về học thuật xuất sắc vốn sẽ cung cấp cho sinh viên giỏi những kinh nhiệm học tập hiệu quả thông qua các nghiên cứu, doanh nghiệp và nghề nghiệp. Chương trình học cũng cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức rộng về sự phát triển trong và ngoài nước, cùng những vấn đề hiện tại của ngành hàng không với các ví dụ trong đổi mới doanh nghiệp và quản lý khủng hoảng. Sinh viên còn nâng cao được vốn hiểu biết của mình về sự phát triển và tăng trưởng của tổ chức trong môi trường kinh doanh cạnh tranh. Do đó, sinh viên có thể bắt đầu sự nghiệp với các vị trí Quản lý khách hàng, Chuyên viên truyền thông và Chuyên viên thu mua, Quản lý cửa khẩu, hoặc Di trú và Hải quan.

Trong khi đó, Cử nhân Quản lý vận hành & Thương mại quốc tế (hệ liên thông) sẽ được Đại học Plymouth, Vương quốc Anh, cấp bằng. Đây là trường đại học công lập có bề dày hơn 150 năm và hai lần giành Giải thưởng uy tín về giáo dục Đại học và sau Đại học do Nữ hoàng Anh trao tặng. Chương trình sẽ giúp sinh viên phát triển nhận thức, đánh giá thị trường toàn cầu nơi doanh nghiệp đang hoạt động cùng những thứ liên quan đến các quyết định và văn hóa vận hành của doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy kiến thức chuyên sâu và sự hiểu biết về quản lý hoạt động và thương mại quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp trong các ngành nghề Quản lý phân phối toàn cầu, Chuyên gia kiểm soát nhập khẩu, Nhà kinh tế học quốc tế, hoặc Quản lý thương mai quốc tế.

Ông Ignatius Teo, Trưởng khoa Kinh doanh Học viện MDIS, cho biết: “Hai chương trình cử nhân này được thiết kế nhằm giúp sinh viên từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đạt được những tầm cao mới. Cả hai chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên lợi thế cạnh tranh thú vị và quan trọng trong môi trường làm việc đa quốc gia và mang đến những cơ hội nghề nghiệp vượt trội trong ngành hàng không và logistics, cũng như quản trị kinh doanh. Để tìm kiếm động lực phát triển mới trong những năm sắp tới, Việt Nam cần có nhiều giải pháp nhất định, trong đó, đội ngũ nhân sự quản lý cấp cao là một trong những yếu tố then chốt”.

Dưa theo kế hoạch phát triển hàng không quốc gia đến năm 2020, với tầm nhìn tới năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành một trong 4 thị trường lớn nhất của Đông Nam Á trong lĩnh vực vận chuyển hành khách trước năm 2030 và dự kiến sẽ đạt mức trung bình 16% mỗi năm vào năm 2020 và 8% trong 10 năm tới. Ở giai đoạn hiện tại, thị trường hàng không Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh thứ 5 trên thế giới về lượng hành khách và hàng hoá quốc tế. Để bắt kịp với sự tăng trưởng mạnh mẽ này, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt một kế hoạch cho tất cả 26 sân bay, bao gồm các sân bay đang hoạt động, với chi phí 10,5 tỉ đô la Mỹ, và 11 dự án khác đang được triển khai, trong đó có 7 dự án sẽ hoàn thành trong 3 năm tới. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề trong ngành công nghiệp hàng không Việt Nam được dự báo là tăng nhanh. Nhóm nhân lực hàng không này không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành ở thị trường Việt Nam mà còn phải có kinh nghiệm thực tế và kĩ năng để làm việc trên thị trường quốc tế.

Hơn nữa, Việt Nam là nền kinh tế cởi mở, được thể hiện qua sự tăng trưởng về xuất nhập khẩu trong những năm gần đây, và là một trong những nước tham gia đàm phán nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Với sự phát triển ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, công ty liên doanh, hoặc có vốn đầu tư nước ngoài đều có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực quản lý vận hành và thương mại quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Quản lý hàng không & sân bay, và Quản lý vận hành & Thương mại quốc tế, vui lòng truy cập website tại: https://www.mdis.edu.sg/mdis-business-school.

Về MDIS

Khoa Kinh doanh (MBS) là khoa lớn nhất và hoàn thiện nhất của Viện Phát triển và Quản lý Singapore (MDIS). MBS cung cấp các học trình gắn liền với nghề nghiệp và đa ngành, nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đáp ứng các yêu cầu mà nghề nhiệp đề ra và những lợi thế cho môi trường kinh doanh phức tạp hiện nay.

Để đáp ứng những thử thách mang tính toàn cầu, MBS cung cấp rất nhiều chương trình học về ngành kinh doanh từ Chương trình dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế đến Bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ từ 5 đối tác đại học danh tiếng của Vương quốc Anh, gồm: Đại học Bangor, Đại học Teesside, Đại học Plymouth, Đại học Portsmouth và Đại học Sunderland. Những đại học trên được tuyển chọn kĩ lưỡng với thứ hạng cao để đem đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và toàn diện trong các chuyên ngành. Những chương trình học chính của MBS bao gồm: kinh doanh, kế toán, ngân hàng và tài chính, marketing, và marketing quốc tế.

Về Đại học Plymouth

Đại học Plymouth là đại học công lập có trụ sở tại Plymouth, Anh Quốc. Trường đã có bề dày 150 năm và hai lần giành Giải thưởng uy tín cho giáo dục Đại học và sau Đại học do Nữ hoàng Anh trao tặng. Các ngành học bao gồm Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh, Khoa học sức khỏe và Con người, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa và Nha khoa.

Đại học Plymouth còn nổi tiếng với các ngành luật, tâm lý học, khoa học địa lý, tin học (bao gồm Truyền thông số) và khoa học máy tính, mỹ thuật và lịch sử nghệ thuật.

  • Trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về Kỹ thuật Hàng hải và Đại dương (theo Xếp hạng toàn cầu các môn học năm 2019 tại Thượng Hải)
  • Xếp hạng 66 trong Hướng dẫn Đại học của The Guardian năm 2019
  • Giải thưởng Whatuni do sinh viên bầu chọn: hạng thứ 4 trong xếp hạng quốc tế năm 2018
  • Giải thưởng cho trường đại học tốt nhất của Guardian: Quán quân năm 2013 – Trải nghiệm sinh viên
  • Giải thưởng của tạp chí Times dành cho hệ Cao học: Quán quân năm 2014 – Tham gia tuyển dụng xuất sắc
  • Huy chương Bạc trong Hệ thống đánh giá giáo dục Vương quốc Anh năm 2018

Về Đại học Teesside

Đại học Teesside là đại học hàng đầu với danh tiếng quốc tế về học thuật xuất sắc vốn sẽ cung cấp cho sinh viên giỏi những kinh nhiệm học tập hiệu quả thông qua các nghiên cứu, doanh nghiệp và nghề nghiệp.

Được thành lập với một di sản dồi dào, trường luôn dẫn đầu trong việc tiếp cận với nhà tuyển dụng, tăng cường học tập, giảng dạy và kinh nghiệm của sinh viên, nghiên cứu thực tiễn, phát triển đội ngũ giáo viên và lãnh đạo, phát triển đội ngũ quản lý, phát triển xã hội, văn hóa và cộng đồng và mở rộng quan hệ.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.

Leave a Reply