COA Bar tại Hồng Kông lần thứ ba liên tiếp dẫn đầu danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á

Ngày 18/07 vừa qua, hơn 800 nhân viên pha chế và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống ở châu Á đã quy tụ tại Hồng Kông để tham dự lễ công bố Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á 2023. Đây là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá nhất khu vực liên quan đến thị hiếu và xu hướng người dùng cocktails hiện nay. Năm nay là lần đầu tiên giải được tổ chức tại Hồng Kông, với sự hỗ trợ từ Tổng cục Du lịch của vùng lãnh thổ này. Giải thưởng nhằm tôn vinh sự thành công không ngừng của thị trường bar và đồ uống ở khu vực châu Á, đồng thời giới thiệu đến những tài năng pha chế hàng đầu châu Á về sự sôi động ở thị trường này tại Hồng Kông.

Lễ trao giải năm nay quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành đồ uống, đến từ Đại Lục, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, và Ấn Độ. Năm nay là năm thứ ba liên tiếp COA bar Hồng Kông tiếp tục giành vị trí dẫn đầu danh sách. Jay Khan, người thành lập bar COA, chia sẻ: “Đối với tôi, đây là lần đoạt giải mang nhiều ý nghĩa nhất trong ba năm qua. Là quán bar đứng đầu danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á ba lần liên tiếp, tôi dường như không thể tin nổi và cũng vô cùng tự hào khi nhận được giải thưởng danh giá này, trên chính quê nhà của mình – Hồng Kông. Tôi sinh ra và lớn lên ở đây, Hồng Kông là tất cả với tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đại diện cho Hồng Kông nhận giải thưởng này. Đây là một minh chứng cho những nỗ lực của đội ngũ COA – những người luôn đam mê, nhiệt huyết, làm việc chăm chỉ và không ngại phá bỏ những giới hạn trong ngành cocktails và đồ uống, nhất là ở một thị trường luôn dẫn đầu về sự đa dạng, sáng tạo và không ngừng lớn mạnh như quê hương Hồng Kông của tôi”.

Ông Mark Sansom, Giám đốc nội dung của giải thưởng, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có thể tổ chức giải thưởng lần này tại Hồng Kông. Xin chúc mừng cho những hoạt động sôi nổi của loại hình dịch vụ này ở châu Á và xin chân thành cảm ơn Tổng cục Du lịch Hồng Kông đã hỗ trợ thực hiện sự kiện này. Các quán bar tại châu Á đã nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi giới hạn, để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Điều này được thể hiện rõ qua sự tài năng và sáng tạo của các quán bar trong danh sách đến từ 17 thành phố tại khu vực. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng Hồng Kông và đội ngũ COA đã dành vị trí quán quân, cũng như các quán bar được vinh danh trong danh sách năm nay”.

Từ lâu, Hồng Kông được biết đến như một thiên đường ẩm thực của châu Á. Bên cạnh quán bar COA với vị trí dẫn đầu, Hồng Kông một lần nữa khẳng định sự đa dạng của loại hình dịch vụ này khi có 8 quán bar khác được vinh danh trong danh sách. Có thể kể đến Argo (vị trí thứ 8), Darkside (vị trí thứ 9), The Aubrey (vị trí thứ 17), Penicillin (vị trí 26) và Quninary (vị trí 31). Sự trở lại sau một năm vắng mặt của The Old Man (vị trí thứ 47), cùng với lần đầu lọt vào danh sách của Mostly Harmless càng làm nổi bật thêm sự phát triển nổi trội của thị trường này tại Hồng Kông.

Sự đa dạng về giới tính và sắc tộc của thị trường bar tại châu Á cũng đã được thể hiện qua danh sách các bartender đoạt giải năm nay, đặc biệt khi Beckaly Franks của quán The Pontiac tại Hồng Kông nhận giải thưởng Altos Bartenders’ Bartender Award do đồng nghiệp bình chọn.

Năm nay, tuy Việt Nam chưa có cái tên nào lọt nào Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á nhưng cũng ghi nhận thành công bước đầu với việc có 2 quán bar Việt Nam lọt vào Danh sách 100 quán bar tốt nhất châu Á, có thể kể đến như Stir (vị trí 82), The Haflington (vị trí 85), Enigma (vị trí 96). Các chuyên gia vẫn đánh giá cao tiềm năng của thị trường này tại Việt Nam, vốn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm từ người dân trong nước và du khách quốc tế.

Giải thưởng 50 quán bar tốt nhất châu Á tổ chức tại Hồng Kông đã củng cố vị trí của thị trường quán bar tại đây, biến Hồng Kông trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trên thế giới. Những hoạt động sôi nổi của thị trường này tại đây đã đóng góp rất lớn cho sự thành công của sự kiện, mang đến tuần lễ ẩm thực với những hoạt động vô cùng hấp dẫn. Giải cũng có sự tham gia của các nhân vật khách mời hàng đầu trong ngành, đến từ các bar nổi tiếng thế giới trên khắp châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Kết quả của giải năm nay cũng khẳng định vị thế vững chắc của các quán bar Hồng Kông, với sự đan xen hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, phù hợp với mọi khẩu vị và phong cách tại bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.