Rakuten Viber hợp tác với Snap, tích hợp công nghệ AR vào nền tảng nhắn tin của mình

Rakuten Viber hợp tác cùng Snap để đưa AR vào tính năng nhắn tin video và hình ảnh trên Viber; WWF, FC Barcelona và WHO là một trong những tổ chức đầu tiên sở hữu bộ lọc AR Viber mới

Rakuten Viber, công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực nhắn tin và nghe gọi đa nền tảng, chính thức mang công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào ứng dụng của mình thông qua việc trở thành đối tác với Snap Inc. Bằng cách sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Snap bao gồm Camera Kit, Creative Kit và Bitmoji, ứng dụng Viber sẽ tích hợp ống kính AR (AR Lense), cho phép chia sẻ lên Snapchat và thêm ảnh đại diện Bitmoji vào Viber.

Ống kính Viber (Viber Lense) cung cấp bới Snap cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ AR lần đầu tiên qua tin nhắn video và hình ảnh. Tính năng này được ra mắt cùng 30 bộ lọc Viber mới, gồm mặt nạ các con vật, nhân vật đại diện của Viber, ống kính dưới nước cùng vô số bộ lọc ngộ nghĩnh khác. Công ty có kế hoạch bổ sung ít nhất 50 -70 bộ lọc mỗi tháng, đặt mục tiêu ra mắt khoảng 300 bộ lọc trước cuối năm nay, và các doanh nghiệp cũng có thể tạo bộ lọc độc quyền cho riêng mình trên Viber. Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WFF), FC Barcelona và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những đối tác đầu tiên của Viber được sở hữu bộ lọc mới. Các bộ lọc tùy chỉnh sẽ tăng trải nghiệm tương tác giữa người dùng và các doanh nghiệp yêu thích của họ trên Viber.

Viber là ứng dụng nhắn tin và nghe gọi giúp kết nối mọi người, cho phép họ thể hiện bản thân mình một cách sáng tạo – bất kể họ là ai và ở bất cứ đâu. Các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm trên Viber luôn được mã hóa đầu cuối, vì vậy người dùng có thể yên tâm rằng mọi liên lạc của họ luôn được bảo mật tối đa.

Bộ lọc Viber là một bổ sung nâng tầm cho bộ sưu tập sticker hiện có của ứng dụng, cho phép người dùng thể hiện mình một cách trực quan khi trò chuyện trực tuyến. Việc Viber áp dụng bộ công cụ của Snap như Camera Kit, Creative Kit và Bitmoji sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn, làm cho các cuộc trò chuyện trở nên thú vị và sinh động hơn.

 

Các tính năng mới của Viber bao gồm:

  • Thực tế ảo tăng cường: Trải nghiệm và khai thác sức mạnh thực tế ảo AR trong tầm tay
  • Những bộ lọc độc đáo: Sử dụng các bộ lọc đầy sáng tạo để làm mới hình ảnh của bạn và làm sống động thêm các cuộc trò chuyện với bạn bè
  • Mặt nạ ngộ nghĩnh: Rất nhiều mặt nạ vui nhộn, chính xác theo từng chuyển động trên khuôn mặt người dùng
  • Tính năng làm đẹp: Trở nên xinh đẹp hơn với những nhấn nhá chân thực như son môi, má hồng và nhiều màu tóc khác nhau
  • Ảnh đại diện cá nhân Bitmoji: Tích hợp các nhân vật Bitmoji được cá nhân hóa vào hình ảnh và video

Tính năng cung cấp bộ lọc dành riêng cho các thương hiệu nhằm hỗ trợ trong việc quảng bá hình ảnh sẽ là một nguồn doanh thu mới chọ Viber, vì các đối tác kinh doanh giờ đây có thể tạo một bộ lọc tùy chỉnh cho cộng đồng của họ trên nền tảng này.

“Quan hệ đối tác giữa Snap và Rakuten Viber là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi,” Elliot Solomon, Giám đốc Phát triển Đối tác Nền tảng Máy ảnh tại Snap Inc, cho biết. “Điều này sẽ giúp chúng tôi mở rộng công nghệ Thực tế ảo tăng cường của mình sang các khu vực mà Viber đã có chỗ đứng vững chắc, đồng thời giúp người dùng Viber thể hiện bản thân thông qua công nghệ AR trên nền tảng này.”

“Chúng tôi rất vui mừng được đưa máy ảnh Snap đến người dùng Viber,” ông Djamel Agaoua, Giám đốc điều hành của Rakuten Viber cho biết. “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi muốn trao quyền sáng tạo với AR cho người dùng của mình, hơn nữa, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và tạo nên những cách thức thú vị để mọi người trò chuyện cùng bạn bè và người thân. Viber không đơn giản chỉ là một ứng dụng nhắn tin. Nó không chỉ kết nối mọi người với nhau mà còn là nơi người dùng có thể tạo ra những nội dung giải trí, thú vị và bổ ích để chia sẻ với cộng đồng của mình”.

Các tính năng mới sẽ được ra mắt trên hệ điều hành IOS và phiên bản thử nghiệm trên hệ điều hành Android bằng tiếng Anh từ ngày 30 tháng 6 ở các quốc gia sau; Úc, Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Greenland, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Liechtenstein, Luxembourg, Maldives, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Hoa Kỳ. Viber sẽ dần triển khai các tính năng này cho 30 khu vực có lượng người dùng cao nhất và cho tất cả người dùng Android vào cuối tháng 8. Tại Việt Nam, các tính năng tích hợp này được dự kiến ra mắt trong năm nay.

 

Về Rakuten Viber

Tại Rakuten Viber, chúng tôi kết nối mọi người, bất kể họ là ai hay họ đến từ đâu. Người dùng trên toàn cầu của Viber có thể sử dụng hàng loạt các tính năng như nhắn tin trực tiếp, gọi video, nhắn tin nhóm, cập nhật thông tin và thảo luận về người nổi tiếng hay những thương hiệu yêu thích. Chúng tôi đảm bảo người dùng của mình luôn có một môi trường an toàn và tự do để chia sẻ cảm xúc của họ. Rakuten Viber thuộc Rakuten Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là kênh truyền thông chính thức của FC Barcelona, đồng thời là đối tác ứng dụng gọi và nhắn tin tức thời chính thức của Golden State Warriors.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.