Đại học Luật Hà Nội hợp tác với trường Đại học thuộc top một phần trăm những trường hàng đầu thế giới, mở chương trình Cử nhân Luật hệ song bằng

Bắt đầu từ mùa thu 2019, sinh viên Việt Nam có thể lấy bằng Cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội cùng lúc với bằng Cử nhân Luật của Đại học Arizona, Hoa Kỳ. Tất cả chỉ trong bốn năm và hoàn toàn ở Việt Nam.

Đại học Luật Hà Nội (HLU), trường luật hàng đầu Việt Nam, và Đại học Arizona (UA) – thuộc top 1% những trường hàng đầu thế giới – cùng hợp tác thiết kế chương trình học hệ song bằng cho phép sinh viên lấy bằng Cử nhân Luật (LLB) của HLU và Cử nhân Luật UA chỉ trong bốn năm và hoàn toàn ở Việt Nam.

Theo học chương trình hợp tác đột phá này, sinh viên đủ khả năng sẽ hoàn thành hai bằng cùng một lúc, bao gồm chứng chỉ Luật hàng đầu Việt Nam, cùng với bằng Cử nhân Luật danh giá từ một trường đại học Hoa Kỳ được xếp hạng cao, giàu uy tín.

Các giáo sư của HLU và UA sẽ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên tại cơ sở Hà Nội, với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến. Sinh viên được học về thủ tục tố tụng dân sự và hình sự, hợp đồng, và những vi phạm mang tính chất dân sự. Họ cũng cũng có thể tham gia các khóa học về chứng cứ, nghiên cứu pháp lý, và kỹ năng để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai hành nghề luật quốc tế tại Việt Nam hoặc du học nước ngoài.

Những sinh viên hệ song bằng có quyền truy cập nguồn tài liệu của UA và gia nhập mạng lưới cựu sinh viên UA, gồm 295.000 người trên khắp thế giới, trong đó có nhiều thẩm phán, giám đốc điều hành và quan chức chính phủ.

UA hiện xếp hạng 52 trong số 18.000 trường đại học, theo Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới, đưa trường vào top 1% những trường tốt nhất toàn cầu. Nổi tiếng về đổi mới sáng tạo, trường Luật James E. Rogers của UA nằm trong 40 trường luật hàng đầu ở Hoa Kỳ và là trường đầu tiên ở nước này cấp bằng Cử nhân Luật.

UA hiện đang vận hành các chương trình hệ song bằng tương tự tại Đại học Phnom Penh, Campuchia và Đại học Hải Dương Trung Quốc ở Thanh Đảo. Sinh viên theo học chương trình tại Thanh Đảo, lứa đầu tiên của loại hình này, đã tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2019 với kết quả cực kỳ ấn tượng. Nhiều bạn sớm được nhận vào các chương trình Cao học Luật hàng đầu ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Úc và Anh.

Những sinh viên giỏi tiếng Anh trong chương trình song bằng và có thể dễ dàng chuyển đến học tại trường UA ở Tucson, Arizona, Hoa Kỳ trong một mùa hè, cả học kì hoặc lâu hơn. Với khuôn viên rợp bóng cọ xanh, UA cơ sở Tucson nổi tiếng là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hoa Kì.  Tucson còn sở hữu những khu mua sắm đặc trưng, những con đường tuyệt đẹp để đi bộ đường dài, và được chọn là thành phố Ẩm thực đầu tiên của UNESCO ở Hoa Kỳ.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.

Leave a Reply