Viber ra mắt tính năng gọi video nhóm cho các cuộc họp lớn và các lớp học trực tuyến trong bối cảnh người dùng đang trở lại cuộc sống mới hậu COVID-19

Giờ đây, người dùng ứng dụng nhắn tin toàn cầu này có thể tham gia vào các cuộc gọi video nhóm với tối đa 20 thành viên, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các cuộc hội thoại video cho các mục đích giao tiếp cá nhân và chuyên nghiệp

Rakuten Viber, một trong những ứng dụng giao tiếp bảo mật miễn phí hàng đầu trên thế giới, vừa đưa ra thông báo sẽ sớm ra mắt tính năng gọi video nhóm, cho phép tối đa 20 thành viên trong một cuộc hội thoại với thời lượng không giới hạn. Lấy cảm hứng từ thành công vang dội của tính năng gọi audio nhóm, Viber đã quyết định thêm chế độ gọi video để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các cuộc hội thoại video quy mô lớn nhằm mô phỏng lại các cuộc gặp mặt trực tiếp, dành cho các thành viên trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Việc giãn cách xã hội và từng bước điều chỉnh theo chuẩn mực sống mới buộc mọi người phải suy xét lại về cách họ tụ tập theo nhóm. Gặp gỡ những người khác được xem là một hoạt động khá quan trọng mà mọi người làm mỗi ngày và nhiều lần trong ngày. Tất cả các nhóm làm việc đều cần một nền tảng để đáp ứng nhu cầu tương tác giữa hai bên, từ việc các đầu bếp quản lý lớp học nấu ăn đến các huấn luyện viên yoga hướng dẫn người học làm chủ nhịp thở. Với tính năng gọi video của Viber, mọi người có thể thực hiện tất cả các hoạt động này một cách dễ dàng trên ứng dụng, sử dụng khả năng chia sẻ màn hình cũng như phát video cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Tính năng gọi video nhóm là một bổ sung phù hợp cho các tính năng khác của Viber, bao gồm nhắn tin nhóm cho tối đa 250 người và cuộc gọi thoại nhóm cho tối đa 20 người.

Người dùng dễ dàng bắt đầu cuộc gọi video nhóm bằng cách:

  • Nhấn vào nút “video” mới được thêm vào phía trên màn hình, hoặc đơn giản là thêm người tham gia vào cuộc gọi video đang diễn ra.
  • Tận hưởng cuộc gặp mặt và trò chuyện cùng bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Cuộc gọi video nhóm cho phép người nói phát biểu ý kiến và hiển thị video của mình cho tất cả các thành viên tham gia. Người dùng cũng có thể chọn ghim video của họ hoặc bất kỳ người tham gia nào khác trên màn hình trong suốt cuộc gọi và yên tâm rằng bất cứ ai họ chọn chỉ được ghim trên màn hình của họ. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự tắt tiếng hoặc tắt video của mình cũng như xem được những người tham gia khác có thực hiện tương tự trong quá trình hội thoại không.

Ông Ofir Eyal, Giám đốc Điều hành của Viber, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp người dùng tham gia vào các cuộc gọi video với tối đa 20 người và chúng tôi sẽ sớm mở rộng hơn tính năng này. Ở thời điểm hiện tại, Viber đang phục vụ một mục đích quan trọng cho xã hội, ở chỗ nó cho phép người dùng giao tiếp dễ dàng. Và hơn bao giờ hết, những cuộc thảo luận qua video sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi quyết định khởi chạy tính năng này để đưa người dùng đến gần hơn với các cuộc hội thoại trực tiếp và thực tế, khi những điều này đã không còn là một lựa chọn của họ”.

 

Về Rakuten Viber:

Tại Rakuten Viber, chúng tôi kết nối tất cả mọi người, bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Người dùng toàn cầu của chúng tôi có quyền truy cập vào một loạt các tính năng như trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi video, nhắn tin theo nhóm cũng như cập nhật và thảo luận với các thương hiệu và người nổi tiếng yêu thích của họ. Chúng tôi đảm bảo người dùng ứng dụng có một môi trường an toàn và miễn phí để chia sẻ cảm xúc của họ.

Rakuten Viber là một phần của Rakuten Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là kênh liên lạc chính thức của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, ​​đồng thời là đối tác ứng dụng nhắn tin và gọi điện chính thức của đội bóng rổ Golden State Warriors.

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.

Leave a Reply