Sự gia tăng nhanh chóng của an ninh mạng tại Việt Nam!

MDIS hợp tác với Đại học Teesside (Vương quốc Anh) cung cấp chương trình Cử nhân mới về An ninh mạng và Công nghệ thông tin.

Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) khai giảng chương trình Cử nhân Khoa học (liên thông) mới: An ninh mạng, và Công nghệ thông tin, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng trong ngành an ninh mạng và an ninh thông tin. Hai chương trình mới này là sự hợp tác giữa viện MDIS và Đại học Teesside ở Vương quốc Anh. Bằng cấp sẽ có giá trị tương đương với bằng cấp được trao cho các sinh viên toàn thời gian tại cơ sở chính của trường đại học ở Anh.

Công nghiệp 4.0, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư luôn gắn liền với chủ đề an ninh mạng. Khi sự gia tăng nhanh chóng của các sự cố an ninh mạng trong công nghiệp 4.0 xuất hiện, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của tăng cường khả năng phục hồi không gian mạng. Các dữ liệu và thông tin mật của các tập đoàn, chính phủ và cá nhân đều có nguy cơ bị đe dọa bởi những phần mềm độc hại, lừa đảo, học máy và trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử.

Khi mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng gia tăng thì nhu cầu về nguồn nhân lực với các kỹ năng an ninh mạng sẽ tăng theo. Những người sở hữu bộ kỹ năng như vậy sẽ có vị trí rất tốt khi tìm được việc làm và trên toàn cầu ước tính sẽ có 3,5 triệu việc làm về an ninh mạng vào năm 2021.

Thị trường an ninh mạng tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 215 triệu USD vào cuối năm 2023, theo số liệu mới từ hệ thống Ken Research.

Hệ thống giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ghi nhận rằng 203 triệu sự cố an ninh mạng trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, các cuộc tấn công nguy hiểm liên quan đến mã độc hại trong hệ thống trực tuyến của chính phủ đã tăng gấp 2 lần.

Do đó, các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo rằng trong thời gian sắp tới, các đơn vị triển khai những hệ thống và dịch vụ liên quan đến Chính phủ điện tử nên chú ý đến việc ngăn chặn mã độc. Theo thống kê mới nhất của Đội ứng phó khẩn cấp máy tính Việt Nam, từ đầu năm 2019, trung tâm đã ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng trên các trang web của Việt Nam; bao gồm 2.155 cuộc tấn công lừa đảo, 3.824 trường hợp tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 240 sự cố của các trang web bị nhiễm phần mềm độc hại (Malware).

Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thành lập Trung tâm điều phối khẩn cấp an ninh mạng Việt Nam từ đầu tháng này để giải quyết vấn đề tấn công mạng và tạo môi trường an toàn cho chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ số.

Cử nhân Khoa học (hệ liên thông): An ninh mạng, và Công nghệ thông tin được trao bởi Đại học Teesside, Vương quốc Anh, một trường đại học hàng đầu với danh tiếng quốc tế về học tập xuất sắc đào tạo sinh viên ưu tú và chương trình giảng dạy được củng cố bởi các nghiên cứu, doanh nghiệp và những người trong ngành  . Chương trình cung cấp cho sinh viên cách tiếp cận thực tiễn và nhấn mạnh vào cơ sở hạ tầng mạng, đặc biệt là cách họ có thể tạo ra và quản lý mạng an toàn. Sinh viên sẽ được khám phá một loạt các nền tảng mạng khác nhau và tìm hiểu về các ứng dụng của mình: cách các kiến ​​trúc mạng khác nhau được sử dụng trong công nghiệp; mạng hội tụ; làm thế nào để cung cấp quản trị máy chủ tối ưu và quản lý máy chủ doanh nghiệp; điều tra dịch vụ di động; thực hiện ảo hóa mạng và bảo mật mạng ảo; và hiểu nhu cầu của các mạng chuyên gia như mạng ô tô, robot và cảm biến. Sinh viên cũng có cơ hội đạt được chứng nhận của Cisco trong hai năm đầu tiên của khóa học. Do đó, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp bao gồm Kỹ sư bảo mật CNTT, Quản trị viên hệ thống bảo mật, Kiến trúc sư bảo mật, Công nghệ thông tin / Nhà phân tích bảo mật và Nhà phân tích máy tính pháp y.

Mullaikodi, Hiệu trưởng Trường Công nghệ MDIS chia sẻ: “Hai chương trình cử nhân được thiết kế để giúp sinh viên từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, đạt đến một tầm cao mới. Cả hai sẽ cung cấp cho sinh viên những lợi thế cạnh tranh thú vị và quan trọng tại nơi làm việc quốc tế và mang đến cho họ cơ hội nghề nghiệp nâng cao trong ngành an ninh mạng và an ninh thông tin. Để tìm kiếm động lực tăng trưởng mới trong những năm tới, Việt Nam cần đề xuất nhiều giải pháp, trong đó, lực lượng lao động quản lý cấp cao là một trong những yếu tố chính.”

Khi nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh, tổng giá trị hàng hóa chiếm 4% GDP của đất nước, cao hơn bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á. Người ta dự đoán rằng ngành CNTT sẽ tiếp tục là động lực cho tăng trưởng và chuyển đổi trong nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trong việc mang lại tham vọng Công nghiệp 4.0, vì điều này sẽ bảo đảm cho đất nước một vị thế cạnh tranh mạnh mẽ trong những thập kỷ tới. Thị trường bán lẻ Việt Nam cũng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng là 26% trong 5 năm tới do tăng đầu tư vào lĩnh vực này. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng giao dịch thẻ tín dụng, đồng thời tăng nhu cầu về các giải pháp an ninh mạng hiệu quả hơn trong lĩnh vực này. Công nghiệp CNTT & Truyền thông được kỳ vọng sẽ phát triển với tốc độ nhanh do chính phủ Việt Nam mong muốn biến Việt Nam thành một cường quốc về CNTT để phát triển và chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam. Vì vậy, lĩnh vực CNTT và an ninh mạng sẽ đòi hỏi nhu cầu cao về lực lượng lao động lành nghề.

Hơn nữa, Việt Nam đã phát triển để trở thành một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất trong các khu vực thuộc nhiều lĩnh vực, nhưng ngành CNTT và nền kinh tế kỹ thuật số của nó là triển vọng nhất và thông qua sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, liên doanh; hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực cả an ninh mạng và bảo mật thông tin.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình của An ninh mạng và Công nghệ thông tin, vui lòng truy cập trang web MDIS: https://www.mdis.edu.sg/school-of-technology.

 

Giới thiệu về MDIS

Trường Công nghệ MDIS (SOT) giúp sinh viên yêu thích ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có được một nền giáo dục toàn diện trong môi trường công nghệ bằng cách cung cấp một bộ chương trình toàn diện từ bằng tốt nghiệp đến bằng cử nhân tại Singapore.

Các chương trình đại học của trường Công nghệ tại Singapore được trao bởi Đại học Teesside (Anh) được, xếp hạng thứ 34 trong các trường đại học Vương quốc Anh về trải nghiệm của sinh viên, theo Khảo sát kinh nghiệm sinh viên hệ đại học năm 2018 và xếp thứ 15 trong hạng mục Đại học của năm theo Giải thưởng Whatuni Student Choice 2018. Đại học Teesside là nhà tiên phong giáo dục toàn cầu về hoạt hình, trò chơi và đồ họa máy tính và được xếp hạng là một trong 20 địa điểm hàng đầu trên thế giới để nghiên cứu hoạt hình (Thế giới 3D).

Về Đại học Teesside

Đại học Teesside là một trường đại học hàng đầu với danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong học tập, đào tạo sinh viên ưu tú và kinh nghiệm học tập được củng cố bởi các nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà trong ngành nghề.

Được thành lập trên một di sản phong phú, trường đã đóng một vai trò hàng đầu trong sự tham gia của chủ lao động, tăng cường học tập, giảng dạy và kinh nghiệm của sinh viên, nghiên cứu thực tế, phát triển nhân viên và lãnh đạo, phát triển lực lượng lao động, làm giàu xã hội, văn hóa và cộng đồng sự tham gia.

Cam kết và tầm nhìn táo bạo này đã đưa trường trở thành trường đại học hiện đại đầu tiên nhận được sự công nhận là Đại học Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh.

  • Được trao giải Bạc về giảng dạy xuất sắc năm 2017 (TEF)
  • Được trao Giải thưởng Kỷ niệm Nữ hoàng cho Thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực Doanh nghiệp và Kinh doanh năm 2014-2018
  • Được liệt kê trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới theo thời báo Times năm 2016-17 (trong thứ hạng 601-900 danh sách thế giới)

 

Thông cáo báo chí phát hành bởi agency Truyền thông EloQ.

Leave a Reply